Mùa mưa đến kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều của muỗi gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài các phương pháp như phun thuốc diệt muỗi, dùng nhang muỗi,… thì việc trồng cây cảnh cũng giúp xua đuổi muỗi ra khỏi nhà bạn. Vậy trồng cây gì để đuổi muỗi?

Sau đây là 5 loại cây trồng không chỉ giúp đuổi muỗi hiệu quả, thanh lọc không khí mà còn làm cho không gian nhà ở thêm tươi đẹp, xanh mát.


1. CÂY HƯƠNG THẢO

Hương thảo vẫn luôn là loại cây trồng mini trong nhà với nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ con người, giúp loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ, sảng khoái tinh thần. Bên cạnh đó, mùi hương nồng mà cây hương thảo tỏa ra còn có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cây hương thảo Rosemary trông chậu để xua đuổi muỗi.

2. CÂY BẠC HÀ

Bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet – thành phần có trong các loại thuốc diệt côn trùng. Với một chậu bạc hà đặt ở ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ, bàn bếp, vừa có thể chống muỗi, côn trùng, vừa dùng trang trí nhà hiệu quả và đôi khi có thể sử dụng như một loại gia vị bổ dưỡng.

Bạc hà âu cũng là loại cây trồng có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả.

3. CÂY NGŨ GIA BÌ

Ngũ gia bì là loại cây đã được ghi nhận công dụng đuổi muỗi, ruồi, côn trùng bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng chống ô nhiễm không khí, loại bỏ khí độc formaldehyde và giúp điều hòa khí hậu.

Ngũ gia bì không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn giúp đuổi muỗi.

4. CÂY OẢI HƯƠNG

Mùi hương của hoa oải hương giúp làm rối loạn sự tập trung cũng như khả năng định hướng của ruồi, muỗi, côn trùng… từ đó vô hiệu hóa khả năng tấn công con người của chúng. Bạn có thể trồng hoa oải hương như một loại cây đuổi muỗi trong nhà hoặc dùng hoa khô bỏ vào các túi thơm, treo gần cửa, những nơi ẩm thấp mà ruồi, muỗi hay tập trung để xua đuổi chúng một cách hiệu quả.

Oải hương vừa có tác dụng làm đẹp mà mùi hương từ cây cũng giúp muỗi tránh xa

5. CÂY SẢ CHANH

Theo nhiều nghiên cứu, tinh dầu sả nằm ở phần thân có khả năng xua đuổi muỗi, côn trùng tốt hơn nhiều lần so với các thuốc chống muỗi thông thường. Bên cạnh đó, cây sả còn được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống như dùng để chữa bệnh, làm đẹp.

Sả chanh là loại cây quen thuộc xua đuổi muỗi rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *