Củ cải đỏ tròn hay còn gọi là củ cải may mắn là một trong những loại cây đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Củ cải đỏ tròn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, B, C, sử dụng làm rau trộn, nấu canh hầm, đặc biệt tốt cho sức khỏe trẻ sơ sinh.

Củ cải đỏ là loại cây có thể trồng quanh năm, có màu sắc đẹp mắt, lại không cần quá nhiều đất, có thể trồng trong các chậu, bồn nhỏ. Trồng củ cải đỏ tại nhà vừa có rau sạch lại có thể trang trí ngôi nhà thêm nhiều màu sắc, không gian sống thêm xanh.

Củ cải đỏ tròn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

1. CHUẨN BỊ

– Đất trồng

Củ cải đỏ là loại cây ưa đất tơi xốp, thoáng nước tốt và giàu dinh dưỡng. Do vậy, trước khi gieo trồng, bạn nên cày xới đất kĩ, nhặt bỏ các hạt sỏi, đá vụn trong đất để tránh làm ảnh hưởng đến hình dạng củ cải đỏ trong quá trình gieo trồng. Nếu chưa có đất hoặc không có thời gian phối trộn Bạn có thể sử dụng đất trồng rau củ quả SFARM hoặc Namix.

– Nơi trồng và dụng cụ trồng

Củ cải đỏ tròn khá ưa nắng, bạn nên chọn những nơi có ánh sáng tốt để trồng. Bạn nên chọn các loại khay chậu hoặc thùng xốp cao khoảng 15 – 20cm, phải có cấc lỗ (rãnh) thoát nước.

– Hạt giống

Bạn nên mua ở những địa chỉ bán hạt giống uy tín, chọn những hạt đều nhau, không bị sâu bệnh hay côn trùng tấn công. Một số thương hiệu hạt giống bạn có thể tin tưởng lựa chọn như Trang Nông, Phú Nông, Rạng Đông,… Hạt giống củ cải đỏ tròn Phú Nông có tỉ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng mạnh và kháng bệnh tốt.

Hạt giống củ cải đỏ tròn Phú Nông – Gói 5g.

2. CÁCH TRỒNG

Trước khi gieo, để tăng tỉ lệ nảy mầm, bạn cần ngâm hạt qua nước ấm (3 sôi: 2 lạnh) trong 3 – 5 giờ. Sau đó, tiến hàng ủ trong gòn ẩm hoặc khăn ẩm đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ rồi đem gieo ra khay. Bạn tạo hốc gieo sâu khoảng 2 – 3cm. Mỗi hốc gieo từ 1 – 2 hạt, khoảng cách giữa các hốc từ 10 – 15cm. Sau khi gieo hạt xong, phủ lên 1 lớp đất mỏng hoặc rơm rạ và tưới nước làm ẩm.

Củ cải đỏ tròn ưa đất tới xốp, màu mỡ và thoát nước tốt.

3. CÁCH CHĂM SÓC

– Tưới nước 1 -2 lần một ngày (nên dùng bình tưới vòi sen phun nhẹ) tùy vào điều kiện thời tiết.

– Khi cây được 7 – 10 ngày tuổi (2 -3 lá thật), tiến hành tỉa bỏ những cây yếu, còi cọc hoặc mọc quá dày và bót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân gà, phân dê, phân trùn quế… cho cây. Cứ 15-20 ngày lại bón đợt tiếp theo (có thể bón bằng phân NPK). Mỗi đợt bón phân kết hợp xới đất và nhổ cỏ.

– Thu hoạch sau 40 – 60 ngày gieo.

Củ cải đỏ tròn sau thu hoạch.

4. COMBO TIỆN LỢI TRỒNG CỦ CẢI ĐỎ TRÒN TẠI NHÀ

Combo trồng củ cải đỏ tròn giúp cho việc trồng củ cải đỏ tại nhà trở nên dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm thời gian, công sức. Combo gồm có:

  • Đất sạch chuyên trồng rau củ quả SFARM – Bao 20dm3
  • Phân hữu cơ sinh học Minro – Túi 2kg
  • Phân bón Đầu Trâu NPK 20 – 20 – 15 – Túi 1kg
  • Hạt giống củ cải đỏ tròn Phú Nông – Gói 5g
Combo tiện ích trồng củ cải đỏ tròn tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *